Lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu

MCM PAST
Được thành lập và đặt theo tên của người sáng lập thương hiệu Michael Cromer München năm 1976 tại thành phố Munich của nước Đức. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, từ năm 1980, ông đã đem thương hiệu MCM được biết đến và yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Năm 2000, cửa hàng flagship đầu tiên của MCM được đặt tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Năm 2005, MCM chính thức công bố và ra mắt lại thương  hiệu và cửa hàng tại Seoul. Một năm sau đó, để khẳng định thương hiệu tại châu Âu, MCM cho ra mặt lại thương hiệu tại cửa hàng Berlin. Tiếp theo sau đó, hàng loạt các cửa hàng flag ship  ra đời tại Athens, Hi Lạp và London, Anh Quốc, The Plaza Boutique tại New York, Mỹ và Düsseldorf tại Đức. Đến năm 2009, MCM cho ra đợi bộ sưu tập đầu tiên  lấy cảm hứng từ thành phố hoa lệ New York. Tiếp theo thành công trong năm 2010 – 2011, MCM tiếp tục khai trương thêm các cửa hàng khác tại châu Á và hợp tác cùng các nhà thiết nổi tiếng để cho ra các bộ sưu tập signature như bộ sưu tập Cognac Visetos được đặt tại New York. Điểm nhấn trong năm 2012, MCM lần đầu tiên tham gia vào Men’s Fashion Week tại Singapore và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

munich-1976.jpg

CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU CHIẾC LOGO
Năm 1990, MCM được thành lập và đây cũng chính tên là tên viết tắt từ cụm từ “Michael Cromer Munich”, tên của nhà sáng lập và thành phố Munich – quê hương của ông. Ngày nay, MCM đã được cải biên lại ứng để phù hợp hơn với lối sống hiện tại hơn. MCM ngày nay còn được biết đến với “MODERN CREATION MUNICHEN – HIỆN ĐẠI – SÁNG TẠO bởi những người Munich”.

d21468fcc72e001ff892d2cbb7943207.jpg

MCM TODAY
MCM ngày nay tìm thấy nguồn cảm hứng từ thời trang, nghệ thuật, du  lịch và khoa học để luôn mang lại sự mới lạ và đầy đam mê trong từng sản phẩm. Từ sự giao thoa của Phương Đông và Phương Tây, Bắc và Nam, MCM đem đến một điểm chung về phong cách, dung hoà một cách đầy khéo léo phóng khoáng của châu Âu hoà cùng nguồn năng lượng, nhiệt huyết của nền văn hoá Châu Á – Asian Pop Culture. Với tình yêu dành cho nghệ thuật song song cùng định hướng phát triển về cải tiến, MCM tạo ra một cuộc cách mạng của các thiết kế cổ điển và những bước đột phá về chất lượng cùng với thẩm mỹ đượng đại. MCM cam kết luôn đẩy mạnh nghệ các thiết kế tỉ mỉ thủ công (craftmanship) của người Đức cùng với chất lượng sản phẩmthiết kế độc đáo làm nền tản vững chắc. Những thành quả kế thừa đó MCM luôn mang trong mình ba tiêu chí: nguồn năng lượng, thái độ tích cực và phong cách “chất”.

archives-07-1.jpg

 
MCM – NEW SCHOOL LUXURY
MCM là nhãn hàng tiên phong trong lĩnh vực quần áo và phụ kiện với chất liệu da cao cấp dành cho một thế hệ toàn cầu mới trên thế giới. Đó đã trở thành một thước đo để thể hiện sự đẳng cấp và là một điểm dừng chân cho những người yêu thời trang và yêu sự thời thượng. MCM mang đến những trải nghiệm thú vị cho một thế hệ mới trong thời đại kỹ thuật số - Gen – Z luôn khao khát chinh phục con đường thời trang của họ với sự phóng khoáng, dám làm và tinh thần tự do. MCM chính là trợ thủ đắc lực để họ bày tò cảm xúc và lối sống của mình một cách chân thật và mạnh mẽ nhất: phi giới tính, không tuổi tác, không giới hạn và không luật lệ. Một cộng đồng mà nơi đây, họ sẽ trở thành người tạo ra xu hướng, sống và kể câu chuyển của chính họ, đúng theo cách mà MCM đã luôn theo đuổi: sáng tạo, tự do và thể hiện.
Cho đến nay, MCM đã có 365 cửa hàng trên 35 quốc gia, thành phố lớn như Munich, Berlin, Zurich, London, Paris, New York, Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh, Seoul, Tokyo. MCM cũng đã có mặt trong các cửa hàng phân phối cao cấp tại Mỹ,  Anh, Pháp, Đức, UAE, Ý và Nga. Ngoài ra, các cửa hàng flagship cũng được đẩy mạnh trên online như www.mcmworldwide.com, được phân phối rộng rãi trên thị trường e – commerce của Mỹ.
Tập đoàn DAFC chính thức trở thành nhà phân phối độcquyền thương hiệu MCM tại Việt Nam. Trong đầu tháng 8, hai cửa hàng đầu tiên của MCM được đưa vào hoạt động. Chúng tôi kính mời quí vị đến tham quan và mua sắm tại:
  • Cửa hàng tại Tp.HCM:  MCM Takashimaya – Tầng 1 TTTM Takashimaya, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
  •  Cửa hàng Hà NộI:  MCM TTP – Tầng 2 TTTM Tràng Tiền, 24 Hai BàTrưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, HàNội

 
 1231,   Thứ năm, 28/07/2016 In văn bản